gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami-5

Nhà trẻ Kidslabo Minami – nơi ươm mầm tương lai

Tại thành phố Nagareyama của Nhật Bản, nhà trẻ Kidslabo Minami được hoàn thiện với phong cách thiết kế vô cùng độc đáo của đội ngũ TEAMLAB – một đơn vị thi công trường mầm non tại Nhật Bản. Nhà trẻ với kiến trúc hình chữ U được thiết kế để chuẩn bị cho tương lai của trẻ. Thông qua một số các chiến lược về kiến trúc, nhóm thiết kế đã hy vọng sẽ tạo ra một môi trường nơi trẻ nhỏ có thể tích lũy kinh nghiệm sớm và các kỹ năng mềm để sống và làm việc trong một môi trường xã hội thông tin.

gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami

Nhà trẻ được định hình thành một đa giác khép kín không có trung tâm cố định với nổ lực tao ra một không gian phân tán nhưng chia sẻ. Nơi trẻ em có thể tận hưởng các hoạt động khác nhau cùng nhau. Các phòng ở trong được bố trí xung quanh khu vực ngoài trời ở tầng 1 và tầng 2.

gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami-1

Tạo ra không gian không có ranh giới, yếu tố chính của nhà trẻ là cung cấp một cảnh quan nơi trẻ em có thể chơi và khám phá bằng cách sử dụng cơ thể của mình. Mặt đất không phẳng, bề mặt có lưới và hố cát đều nhằm mục đích dạy trẻ em nhận thức về không gian bằng cách sử dụng cơ thể và trí óc của chúng cùng nhau. Các thành phố đầy những mặt phẳng vì sự phát triể của còn đường có lợi cho việc lưu thông. Nhưng bằng cách tăng số lượng không gian ba chiều trong cuộc sống hàng ngày của trường mẫu giáo sẽ giúp trẻ phát triển được các kỹ năng cần thiết ở nhận thức về không gian trong một xã hội thông tin.

gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami-2

Với mục tiêu khẳng định sự đa dạng, việc sử dụng sự xung đột trong màu sắc khiến trẻ cảm thấy thích thú khi trở nên khác biệt. Một mái nhà màu đỏ xuong đột với mặt tiền màu xanh lam và những mảng màu rực rỡ có thể được nhìn thấy trong toàn bộ nội thất.

gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami-3

gaea-field-viet-nam-kidslabo-minami-4

Theo Archdaily.com